Tại sự kiện dành cho các đại lý được tổ chức vào chiều ngày 8/5 tại nhà máy VinFast ở Hải Phòng, hãng xe Việt Nam đã tiết lộ thêm một mẫu xe máy điện hoàn toàn mới - người anh em của Klara.

V9 là mẫu xe máy điện nhắm vào đối tượng khách hàng nam giới, nằm ở phân khúc cao hơn mẫu xe hiện tại VinFast đang bán trên thị trường là Klara.

Mẫu xe này có thiết kế hầm hố, thể thao và đậm chất nam tính. Phần đầu xe nổi bật với mặt nạ được thiết kế với 2 đèn pha LED dạng thấu kính đặt theo hàng dọc, phía trên là một kính chắn gió nhỏ được tích hợp. Chạy dọc thân xe là các đường gân kéo dài về phía đuôi xe. Đuôi xe khác biệt với thiết kế đèn hậu độc đáo kết hợp cùng logo VinFast nằm cân đối chính giữa. Yên xe có thiết kế dạng 2 tầng, phía sau là tay xách dạng to bản, vuông thành sắc cạnh.

Ngoài ra, qua hình ảnh có thể thấy mẫu xe máy điện mới được trang bị phuộc trước dạng ống lồng, phuộc sau sử dụng giảm xóc đôi với hành trình cỡ lớn. Đi cùng là phanh đĩa đơn ở cả 2 bánh, có sự xuất hiện của hệ thống ABS trên cả 2 bánh xe. Cùng với đó, giống như mẫu Klara, xe được trang bị một đồng hồ hiển thị dạng màn hình màu TFT, có thể kết nối với điện thoại thông minh.

Hiện tại, VinFast vẫn chưa tiết lộ thông tin kỹ thuật chính thức về mẫu xe này. Tuy nhiên trước đây, khi thông tin về dòng xe máy điện thông minh VinFast eScooter, hãng xe từng tiết lộ về lộ trình ra mắt xe máy điện trong năm 2019 và đầu tiên là 1 mẫu xe eScooter thuộc phân khúc trung cấp.

Là hãng xe luôn làm theo đúng lộ trình đặt ra, nhiều khả năng VinFast V9 sẽ là mẫu xe máy điện thuộc phân khúc trung cấp mà VinFast đã từng đề cập tới.

Về mẫu xe eScooter thuộc phân khúc trung cấp này, VinFast chia sẻ xe sẽ có thiết kế kỹ thuật và công nghệ châu Âu hoặc Nhật Bản. Khả năng chống nước của xe tốt, có thể đi qua chỗ ngập nước thông thường.

Các tính năng thông minh được trang bị gồm: Định vị qua GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước...