Ford Teritory EV là phiên bản xe chạy điện được phát triển dựa trên chiếc SUV Teritory, từng ra mắt tại Trung Quốc vào năm ngoái. Về cơ bản, mẫu xe Teritory là một chiếc Yusheng 330 được cải tiến do đối tác liên doanh của Ford Jiangling Motors chế tạo.

Theo Ford, phiên bản chạy điện Teritory EV có phạm vi di chuyển lên tới 224 dặm (360km) sau một lần sạc. Sản phẩm có thiết kế hướng đến đối tượng là các gia đình trẻ ở thành thị.

Phiên bản Teritory EV được phân biệt với các mô hình Teritory thông thường nhờ vào các chi tiết được tinh chỉnh. Cụ thể, diện mạo bên ngoài của Ford Teritory EV bao gồm bộ lưới tản nhiệt hình lục giác đặc trưng của hãng, đi kèm hoa văn tổ ong và trang trí bằng màu đồng vàng. Cụm đèn pha lớn dạng thanh nan nằm ngang, đèn sương mù bóng LED hình chữ C cách điệu.

Ở phía sau, cụm đèn hậu đặt ở trên cao (nằm trên nắp ca-pô) và không có ống-xả. Bên dưới là một thanh ngang màu bạc kéo dài nối liền sang hai bên.

Di chuyển vào bên trong, Ford Teritory EV nổi bật với phần trung tâm điều khiển thiết bị kỹ thuật số kích thước 10,25 inch. Bên cạnh đó là một màn hình cảm ứng LCD trung tâm 10 inch (tiêu chuẩn). Hệ thống điều hoà 2 vùng độc lập, vô-lăng 4 chấu tích hợp phím chức năng, ghế ngồi bọc da với các đường gân dập nổi và viền chỉ bắt mắt.

Công nghệ an toàn trên xe bao gồm: cảnh báo va chạm phía trước, hệ thống hỗ trợ đỗ xe, giám sát điểm mù, cảnh báo chệch làn đường và nhận dạng biển báo giao thông.

Xe chạy điện Ford Teritory EV được lắp ráp tại nhà máy Jiangling Motors và sẽ được bán vào nửa cuối năm nay tại Trung Quốc.

SUV Teritory EV là mẫu xe điện khí hóa đầu tiên được ra mắt theo kế hoạch sản phẩm mới của Ford cho Trung Quốc được công bố vào tháng Tư vừa qua.

Trong 3 năm tới, hãng xe Mỹ sẽ tiếp tục giới thiệu hơn 30 mẫu xe mới và nâng cấp, trong đó có 10 mẫu điện khí hóa dưới thương hiệu Ford và Lincoln tại Trung Quốc.