Sáng 29/7, sau khi đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La có ý kiến đối đáp lại ý kiến của các bị cáo và các luật sư trong phần đối đáp lần 2, các bị cáo, luật sư đều không nhất trí với ý kiến đối đáp của kiểm sát viên, đồng loạt đề nghị kiểm sát viên đối đáp trực tiếp.

Tại phiên tòa sáng nay, các bị cáo và các luật sư cho rằng, phần đối đáp của kiểm sát viên là chưa thỏa đáng và giữ nguyên quan điểm, đề nghị đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La tiếp tục tranh luận đến cùng, bằng cách thức đối đáp trực tiếp.

Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát tỉnh Sơn La đưa ra ý kiến không tiếp tục tranh luận lại với ý kiến của các bị cáo, luật sư, mặc dù Hội đồng xét xử đã yêu cầu 2 lần.

Kiểm sát viên cho rằng đã trả lời đầy đủ các câu hỏi của các bị cáo cũng như các luật sư; cùng một câu hỏi, các luật sư, bị cáo đưa ra thì mỗi bên đều giữ nguyên quan điểm của mình, đối với kiểm sát viên cũng vậy.

Kết thúc tranh tụng, được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án, các bị cáo đều cho rằng, bản thân các bị cáo đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, đưa ra phán quyết công bằng trước pháp luật, tuyên các bị cáo vô tội và trả tự do cho các bị cáo.

Chiều nay và sáng mai, Hội đồng xét xử nghị án. Chiều mai 30/7, Hội đồng xét xử sẽ chính thức tuyên án./.