Minh chứng cho xu thế này là việc Infineon Technologies AG trở thành đối tác mới của Volkswagen.

Cụ thể, Infineon Technologies AG là đối tác trong mạng lưới nhà cung cấp chiến lược FAST (Future Automotive Supply Tracks - tuyến cung cấp xe tự động tương lai) của Volkswagen. Cùng đó, hai bên cho biết cũng sẽ có nhiều chương trình hợp tác khác trong các lĩnh vực công nghệ chủ chốt của tương lai.

Việc hợp tác này nằm trong định hướng "điện hóa" của Volkswagen. Tập đoàn này cho biết đang khởi động cho việc đưa ra thị trường 70 mẫu xe điện mới và tạo ra 22 triệu phương tiện chạy điện trong vòng 10 năm tới.

 xe hơi, xe điện, Volkswagen, ô tô, khí thải carbon, Infineon, xe ô tô điện,

Là một trong những hãng công nghệ tiên phong trong thị trường sản xuất chất bán dẫn cho phương tiện di chuyển bằng điện, có thể nói Infineon đã có những đóng góp đáng kể về giải pháp công nghệ cho nhiều tên tuổi xe hơi lớn trên thế giới. Ông Peter Schiefer - Chủ tịch Bộ phận Xe Ô Tô (Automotive Division) - của Infineon cho biết: “Chúng tôi hi vọng rằng phương tiện di chuyển bằng điện sẽ trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Cùng với Volkswagen, chúng tôi sẽ sớm xác định được nhu cầu của tương lai và tạo ra những sự cải tiến phù hợp, ví dụ như phát triển nhiều loại phương điện xe điện, giảm thiểu thời gian nạp, sạc điện.”

Trong cuộc hợp tác gần đây nhất này, mô-đun công suất của Infineon đảm nhiệm việc điều khiển sự dẫn động bằng điện trong khối kết cấu truyền động điện ma trận MEB của Volkswagen, đó là nền tảng điện khí hóa lớn nhất trong ngành. Trong kế hoạch FAST, Infineon và Volkswagen cũng đang hợp tác và nghiên cứu thêm về những nhu cầu bán dẫn trong tương lai.

Được biết, không chỉ nhiều dòng xe điện mới của Volkswagen, mà còn có một số mẫu xe khác của Audi, Seat và Škoda… hầu hết sẽ phát triển dựa trên sự hỗ trợ công nghệ đến từ Infineon. Công ty hiện sở hữu các công nghệ bán dẫn tiên tiến nhất dành cho phương tiện xe điện. Năm 2018, 15 trong số 20 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thị trường và phương tiện sạc điện trên toàn cầu đã sử dụng linh kiện của hãng.

Infineon cũng là nhà sản xuất chip vi xử lý có các sản phẩm bán dẫn đa dạng nhất cho phương tiện xe điện: từ chip trần (bare die), bộ phận mạch kín (discrete components), chip gắn vào bảng mạch in, cho tới mô-đun công suất; danh mục bao gồm các sản phẩm được làm từ silicon cũng như silicon carbide.

Để cung cấp đủ nhu cầu linh kiện điện ngày một gia tăng trong ngành công nghiệp tự động cũng như các phân khúc khác, Infineon hiện đang mở rộng công suất sản xuất tại các nhà máy hiện có ở Dresden (Đức) và Kulim (Malaysia). Trong những năm tới, công ty sẽ đầu tư thêm 1,6 tỷ Euro tại một nhà máy mới và có hiệu quả cao hơn để sản xuất chất bán dẫn điện tại Villach (Cộng hòa Áo). Nhà máy mới dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2021.

Infineon Technologies AG là công ty nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực giải pháp chất bán dẫn. Vi điện tử của Infineon là chìa khóa cho một tương lai tốt đẹp hơn. Trong năm tài chính 2018 (kết thúc vào ngày 30/9), doanh thu công ty đạt 7,6 tỉ Euro với khoảng 40.100 lao động trên toàn cầu.