Sau thành công của việc phát triển dịch vụ taxi công nghệ tại Australia, Công ty Uber đang lên kế hoạch mở thêm dịch vụ cho thuê xe đạp điện và xe scooter nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông tại các thành phố lớn của nước này.

Phát biểu với báo giới Australia ngày 15/10, Tổng giám đốc Công ty Uber Australia Susan Anderson cho biết, hiện nay công ty Uber đang thảo luận với hội đồng các thành phố tại Australia về việc triển khai dịch vụ cho thuê xe đạp điện và xe scooter tại các trung tâm thành phố.

uber chuan bi trien khai dich vu cho thue xe dap dien tai australia hinh 1

Với ưu thế nhỏ và hoạt động linh hoạt, Uber hy vọng, xe đạp điện và xe scooter sẽ giúp người sử dụng dịch vụ tại Australia di chuyển tốt hơn trong bối cảnh giao thông thường xuyên tắc nghẽn tại các thành phố lớn.

Bà Susan cho biết: “dựa trên những kinh nghiệm thực tế tại thành phố San Francisco tại Mỹ, đối với những đoạn đường ngắn, mọi người thường lựa chọn scooter hoặc xe đạp thay vì đi oto nên cũng giảm tải việc di chuyển của các xe oto trên các đoạn đường ngắn”.

Chính vì thế bà Susan cho rằng, việc sử dụng “các phương tiện chạy bằng điện, xe scooter hay xe đạp chính là một trong những biện pháp làm giảm tác nghẽn giao thông tại các trung tâm thành phố”.

Từ tháng 6/2019, Uber đã triển khai dịch vụ cho thuê xe đạp điện và xe scooter tại New Zealand, trước đó là Mỹ và nhiều quốc gia Châu Âu. Thành công tại các thị trường này tạo điều kiện để Uber có thêm thuận lợi khi thuyết phục chính quyền địa phương cho phép triển khai dịch vụ cho thuê xe đạp điện và xe scooter tại Australia./.