tuyen truyen ve giai phong mat bang cac du an duong day 500kv mach 3
Tặng quà cho gia đình khó khăn tại vùng dự án

Đại diện Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cho biết, các dự án đường dây 500kV mạch 3 bao gồm: Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và SPP 500kV TTĐL Quảng Trạch, Quảng Trạch - Dốc Sỏi và Dốc Sỏi - Pleiku 2 là các công trình trọng điểm, cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia với mục tiêu tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV liên kết các miền của hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới khi hệ thống điện miền Nam không đảm bảo cân đối cung - cầu nội vùng; Tối ưu hóa sản xuất - truyền tải điện trong vận hành hệ thống điện Quốc gia.

Phát biểu tại chương trình ông Nguyễn Lê Nguyên, Bí thư Đoàn Thanh niên EVN: Trong không khí cả nước đang hương về ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7, tất cả đều nhớ về những người lính Cụ Hồ đã hy sinh tuổi thanh xuân sẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, tham gia giải phóng miền Nam. Đến hôm nay những thanh niên ngành Điện đã và đang ngày đêm bám Trường Sơn đưa dòng điện vào miền Nam, đấy chính là niềm tự hòa trên con đường xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Với chương trình này, Đoàn TN EVN mong muốn tuyên truyền, vận động đến nhân dân địa phương hiểu hơn về tầm quan trọng của các dự án ĐD 500 kV mạch 3 từ đó ủng hộ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB), góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đồng thời thắt chặt hơn mối quan hệ gắn kết với chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các địa phương có đường dây đi qua từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện Quốc gia đối với mọi tổ chức và nhân dân.

Trên địa bàn Huyện Bình Sơn hiện có ĐD 500 KV Bắc - Nam mạch 2, trải qua nhiều năm đóng điện và vận hành, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, ngành Điện nói chung và Truyền tải điện nói riêng vẫn đang ngày đêm nỗ lực để đảm bảo đáp ứng đủ điện cho kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước nói chung và của địa phương nói riêng. Một trong những nỗ lực đó là nhành Điện đang đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành đúng tiến độ các dự án ĐD 500kV mạch 3.

Theo ông Nguyên Đình Thọ - Phó giám đốc Ban quản lý dự án điện miền Trung (CPMB), khối lượng công việc ĐD 500 kV mạch 3 là rất lớn, tuy nhiên hiện dự án đang gặp khó khăn vì công tác GPMB. Do đó, CPMB rất mong Lãnh đạo và nhân dân huyện Bình Sơn luôn đồng thuận, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để CPMB đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành dự án đúng kế hoạch được giao.

Chia sẻ với ngành Điện, ông Đoàn Hà Yên - Phó Chủ tịch Huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: Nhận thức được tầm quan trọng của dự án đối với an ninh năng lượng Quốc gia, ngay từ thời gian bắt đầu triển khai dự án, UBND huyện Bình Sơn đã chỉ đạo UBND các xã có đường dây đi qua tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa để kịp thời GPMB, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và đơn vị thi công với thời gian sớm nhất. Đồng thời UBND huyện Bình Sơn sẽ phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư trong công tác GPMB và các công việc khác có liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án. Qua chương trình ngày hôm nay, tôi đề nghị bà con nhân dân huyện Bình Sơn hãy cùng nhau chung tay, góp sức cùng ngành điện để xây dựng dự án đường dây 500kV trọng điểm Quốc gia hoàn thành đúng tiến độ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong những năm qua, ngoài việc nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình, EVN, EVNNPT đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên cả nước. Trong chương trình hôm nay, Đoàn TN ngành Điện đã tiến hành trao 40 phần quà ý nghĩa đến các hộ dân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống bị ảnh hưởng bởi công tác GPMB các đường dây đi qua và quà tặng dành cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Đặc biệt, EVN đã tài trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có công với cách mạng nằm trên địa bàn dự án đường dây 500kV mạch 3 trị giá 150 triệu đồng. Trước đó ngày 13/7/2019, Đoàn TN EVN, Đoàn TN EVNNPT và Huyện đoàn Bình Sơn đã đến công trường thăm và tặng quà cho lực ượng công nhân đang thi công trên công trường và Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bình Sơn.