“The Blue Circle và đối tác AC Energy là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Chúng tôi rất vui mừng khi họ đã chọn tuabin thế hệ mới nhất Cypress của chúng tôi. Tuabin Cypress với công suất 5MW là sự lựa chọn phù hợp để tận dụng tối đa tiềm năng to lớn của năng lượng gió tại Việt Nam” - ông Deepak Maloo - Giám đốc kinh doanh mảng điện gió trên bờ của GE khu vực Đông Nam Á chia sẻ.

Trong thời gian qua, The Bule Circle đã tiến hành giải phóng mặt bằng và phương án kết nối lưới điện cho dự án nói trên trong bối cảnh khó khăn. Ông Olivier Duguet - Giám đốc điều hành của The Blue Circle cho biết đang mở rộng dự án Mũi Né với giai đoạn hai có công suất 40MW, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2021.

Theo đó, 8 chiếc tuabin Cypress (công suất 5MW/chiếc) với tổng công suất đạt 40MW sẽ được cung cấp cho một dự án điện gió tại Mũi Né. Đây cũng sẽ là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ cánh 2 phân đoạn trong quá trình vận chuyển trước khi lắp ghép hoàn thiện tại công trình.

Được biết, địa bàn cho dự án điện gió Mũi Né có tiềm năng mở rộng tổng thể tới hơn 170MW nằm ở một trong những khu vực có nguồn năng lượng gió lớn nhất trên lãnh thổ Việt Nam. Chi phí cho dự án này dự kiến rơi vào khoảng 80 triệu đô la Mỹ, được cấp vốn bằng các khoản vay ngân hàng và vốn góp của chủ đầu tư, và được lên kế hoạch để đạt chuẩn mức giá bán điện là 8,5 cent đô la Mỹ cho mỗi Kwh điện.

AC Energy (thông qua công ty con là AC Energy Việt Nam Investments 2 Pte. Ltd. thuộc sở hữu toàn bộ của AC Energy) sẽ tham gia vào dự án này với 50% vốn có quyền biểu quyết. GE Việt Nam sẽ cung cấp hợp đồng dịch vụ toàn phần lên đến 15 năm và The Blue Circle sẽ vận hành sản xuất theo hợp đồng cung cấp dịch vụ và quản lý tài sản.