Hơn 300 gian hàng của các DN hàng đầu trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy - xe điện và phụ tùng, linh kiện tham gia triển lãm lần này, như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia…

Các lĩnh vực trưng bày tại triển lãm năm nay cũng được đánh giá phong phú, quy tụ các thương hiệu hàng đầu trong nền công nghiệp ô tô - xe máy và công nghiệp phụ trợ như động cơ, ô tô chuyên dụng và máy nông nghiệp của Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM CORP); các dòng xe limousine của Dcar; các sản phẩm xe ô tô điện, xe máy điện đến từ Công ty SSC, Xinyuzhou… các loại săm xe, lốp xe của TECH International, Hòa Thịnh, Tiumsum; dầu nhờn, dầu nhớt của AP Saigon Petro…

Bên cạnh đó, còn có các sản phẩm ghế ô tô của Công ty Ghế Việt Nam; nội thất xe của Minh Tâm Luxury; các sản phẩm cơ khí về ô tô, xe máy đến từ Công ty Cơ khí 83, cùng rất nhiều sản phẩm khác trong ngành CNHT.

Đáng chú ý, đây là triển lãm thuộc “Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) năm 2019” của Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, vì vậy, mục tiêu Saigon Autotech & Accessories 2019 đặt ra, là tạo điều kiện tốt nhất để DN trong nước và quốc tế có cơ hội giao lưu, hợp tác.

Trong khuôn khổ triển lãm có 7 phiên giao thương trọng điểm, theo 7 lĩnh vực: Xe nguyên chiếc; phụ kiện - phụ tùng - linh kiện xe các loại; sản phẩm cơ khí; công nghệ và thiết bị điện tử cho xe các loại; dầu nhớt và phụ gia xăng dầu; sản phẩm độ xe và đồ chơi xe các loại; thiết bị sửa chữa và chăm sóc xe. Ban tổ chức kỳ vọng, đạt được 200 biên bản ghi nhớ giữa các DN tham gia trong các phiên giao thương lần này.

Với mong muốn, chỉ rõ mục tiêu, định hướng và tìm ra giải pháp phát triển cho ngành CNHT Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030, đáp ứng nhu cầu sản xuất ô tô trong nước và từng bước tham gia vào hệ thống cung ứng sản phẩm hỗ trợ trong chuỗi giá trị toàn cầu của ngành ô tô thế giới, Ban tổ chức Triển lãm phối hợp các cơ quan quản lý; tổ chức quốc tế và các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia công nghệ cùng DN tiêu biểu về sản xuất ô tô và CNHT tổ chức hội thảo “Ô tô Made in Việt Nam - Cơ hội phát triển ngành CNHT với tác động từ chính sách, rào cản và giải pháp” và “Ứng dụng công nghệ thông minh trong dịch vụ dành cho người sử dụng xe”.

Theo ông Phan Thế Anh - Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Công Thương, nhiều năm qua, Việt Nam đã không ngừng có những chính sách hỗ trợ và thúc đẩy ngành CNHT nói chung và ngành CNHT trong lĩnh vực ô tô - xe máy nói riêng.

Trong đó, CNHT cho ngành ô tô của Việt Nam đã hình thành, nhưng mới chỉ sản xuất được một số chủng loại linh kiện, phụ tùng đơn giản, có hàm lượng công nghệ thấp. Với tình hình kinh tế ngày càng đi vào ổn định, tăng trưởng cao trong dài hạn, số DN thành lập mới tăng cao...

Bởi vậy, ngay từ bây giờ, các DN, nhà quản lý cần nghĩ đến việc đưa ra các giải pháp để thúc đẩy ngành CNHT, tạo động lực, tiền đề phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô phát triển đúng tầm và đúng tiềm lực. Khi ngành này phát triển thì sẽ kéo theo hàng loạt các lĩnh vực khác phát triển theo, tính lan tỏa rất lớn.

trien lam saigon autotech accessories 2019 cu hich cho nganh cong nghiep ho tro
Nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tham gia triển lãm năm nay

Saigon Autotech & Accessories 2019 diễn ra từ ngày 23 - 26/5/2019.