Trong thời gian qua, để đảm bảo cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở được sử dụng điện theo đúng giá điện quy định, EVNHCMC đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi về quyền được hưởng giá bán điện sinh hoạt cho người thuê nhà.

tp ho chi minh gan 16 trieu nguoi thue nha duoc huong gia ban dien dung quy dinh
Gần 1,6 triệu người thuê nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh được hưởng giá bán điện đúng quy định của Nhà nước

Cụ thể, EVNHCMC đã niêm yết công khai, hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở tại các địa điểm giao dịch với khách hàng, tại Website Chăm sóc khách hàng, khu chế xuất, khu công nghiệp, khu vực tập trung nhiều nhà máy xí nghiệp, các trường học tập trung sinh viên.

Bên cạnh đó, đơn vị còn phối hợp với các quận, huyện trên địa bàn thành phố tổ chức hướng dẫn, kiểm tra công tác áp giá bán điện tại các địa điểm cho thuê nhà. Đồng thời, phối hợp với địa phương, thường xuyên rà soát, thống kê số liệu về số lượng nhà cho thuê, số lượng phòng, số lượng người thuê, để theo dõi.

Đến nay, EVNHCMC đã phối hợp hơn 67.000 chủ nhà trọ ký cam kết bán điện đúng giá quy định và đã có gần 1,6 triệu người được hưởng giá bán điện đúng quy định của Nhà nước.