total dat muc tieu lot top 5 nha san xuat nang luong tai tao hang dau the gioi

Tập đoàn của Pháp đã đặt ra mục tiêu đến năm 2050, sản xuất 20% dầu, 40% khí đốt và 40% năng lượng tái tạo so với 55% dầu, 40% khí đốt và dưới 5% điện tái tạo như hiện nay.

"Total có tham vọng lọt vào Top 5 nhà sản xuất năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới", CEO Total giải thích trong cuộc phỏng vấn. "Do đó, chúng tôi sẽ không còn đầu tư vào các dự án dầu khí có mức đầu tư quá lớn", ông nói thêm.

Ngày 25/9, Total công bố đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời mới ở Tây Ban Nha với sản lượng bổ sung là 3 gigawatt. Patrick Pouyanné giải thích rằng kể từ đầu năm đến nay, công ty đã công bố các dự án điện tái tạo với công suất 12 gigawatt, tương đương với "10 lò phản ứng hạt nhân lớn", đồng thời cho biết thêm rằng công ty đặt mục tiêu tăng gấp đôi công suất của mình trong 5 năm tới.

Total cũng đã cam kết lắp đặt các trạm sạc cho ô tô điện với việc mua lại trong tuần này mạng lưới do doanh nhân Vincent Bolloré (tập đoàn Bolloré) điều hành ở London sau thương vụ mua lại mạng lưới 20.000 trạm sạc ở Amsterdam, Hà Lan.