Thành phố Mumbai - nơi có hàng loạt sàn chứng khoán lớn nhất của Ấn Độ, cơ quan quản lý tài chính và ngân hàng trung ương - bị mất điện lúc 10h00. Công ty điện Tata Power cho biết, sự cố xảy ra tại hai trạm biến áp đã ảnh hưởng đến lưới điện và tình hình đang được khắc phục.

Sàn chứng khoán Bombay (BSE) và sàn chứng khoán quốc gia Ấn Độ (NSE) tiếp tục hoạt động bình thường. BSE còn tổ chức lễ chào sàn cho Mazagon Shipbuilders trong phiên sáng, người phát ngôn BSE nói.

Điện được cung cấp cho các dịch vụ thiết yếu ở Mumbai, Adani Electricity Mumbai, nhà cung cấp dịch vụ năng lượng của thành phố, thông báo nhưng không đưa ra lịch khôi phục điện cụ thể.

Mumbai chưa từng trải qua đợt mất điện nào như hôm nay trong nhiều thập kỷ. Ngân hàng và các tổ chức tài chính tại thành phố do đó cho rằng nguồn cung điện không bị gián đoạn hoặc chỉ gián đoạn tối thiểu nên không có nguồn năng lượng dự phòng kéo dài.

Nhiều nhà giao dịch cho biết hoạt động giao dịch không bị ảnh hưởng nhiều nhưng nếu kéo dài, khối lượng giao dịch có thể bị ảnh hưởng. Nitin Raut, quan chức năng lượng bang Maharashtra, thông báo trên Twitter lúc 11h36 rằng thành phố có điện lại sau khoảng 1 giờ.

“Một số nhà giao dịch gặp vấn đề” do họ không có đủ pin dự phòng, Deepak Jasani, giám đốc nghiên cứu bán lẻ tại HDFC Securities, nói. Mất điện còn ảnh hưởng đến tốc độ kết nối, khiến một số không thể giao dịch.

Giao dịch trái phiếu gặp ảnh hưởng với khối lượng trái phiếu kỳ hạn 10 năm chỉ còn 34 tỷ rupee từ khoảng 50 - 60 tỷ rupee trong đầu phiên sáng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 3 điểm phần trăm xuống còn 5,9%.

Ấn Độ vẫn chưa xóa sổ hoàn toàn tình trạng thiếu điện. Thủ tướng Narendra Modi đang tìm cách chi gần 350 tỷ USD cho hạ tầng năng lượng vào tháng 3/2025, hầu hết là xây dựng nhà máy điện thông thường và phi thông thường cùng mạng lưới truyền tải, phân phối để thực hiện cam kết năng lượng sạch 24/7 cho mọi người vào năm 2025.