Theo đó, Becamex và VSIP hợp tác với Sembcorp Smart Energy Solutions Vietnam, một công ty thành viên của Sembcorp Industries ra mắt một nền tảng dịch vụ mới cung cấp cho các dự án phức hợp của Becamex và Sembcorp, tập trung vào các dịch vụ năng lượng tổng hợp, thông minh bền vững cho thị trường Việt Nam.

vsip becamex va sembcorp ra mat cac giai phap nang luong thong minh
VSIP, Becamex và Sembcorp ký kết thỏa thuận thành lập công ty liên doanh, ra mắt giải pháp năng lượng thông minh tại Việt Nam

Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Tổng công ty Becamex IDC - đồng Chủ tịch VSIP Group - cho hay, nắm bắt xu thế của thế giới nói chung và nhu cầu của nhà đầu tư tại Bình Dương và các tỉnh thành nói riêng trong việc phát triển năng lượng sạch, cùng với việc tận dụng những điều kiện thuận lợi về thiên nhiên, phù hợp cho sự phát triển của dạng năng lượng tái tạo, Becamex và các đối tác đã có những bước chuẩn bị chủ động về con người, tiềm lực, công nghệ, tài chính, hợp tác… Đây cũng là những bước đi phù hợp với định hướng chung của tỉnh Bình Dương trong việc phát triển mô hình thành phố thông minh.

Hiện nay, VSIP đang áp dụng các giải pháp đặc biệt nhằm vận hành các khu phức hợp công nghiệp và đô thị theo hướng bền vững về xã hội và môi trường, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa của Việt Nam.

vsip becamex va sembcorp ra mat cac giai phap nang luong thong minh
Các đại biểu nhấn nút khánh thành Dự án điện mặt trời áp mái tại tòa nhà văn phòng của VSIP I - Bình Dương

Sau lễ ký kết, khách hàng trong các khu công nghiệp sẽ được đề xuất sử dụng nguồn năng lượng tái tạo từ tấm pin mặt trời lắp trên mái nhà máy. Sở hữu hạ tầng bất động sản công nghiệp rộng lớn, Becamex và Sembcorp sẽ tạo điều kiện cho hơn 1.000 khách hàng có cơ hội được vận hành nguồn năng lượng xanh, từ đó đạt được các mục tiêu bền vững về môi trường. Nhờ sử dụng năng lượng xanh, khách hàng sẽ giảm được chi phí vận hành và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Thông qua sự hợp tác với VSIP và Becamex, Sembcorp đề xuất các giải pháp tích hợp bao gồm: Năng lượng tái tạo, xử lý rác thải thành năng lượng, xử lý nước thải và tái chế nước. Là một nhà đầu tư cam kết lâu dài tại Việt Nam, chúng tôi luôn mong muốn được ủng hộ quá trình phát triển cũng như các kỳ vọng về năng lượng tái tạo của Việt Nam bằng các giải pháp xanh hơn, hiệu quả hơn và sáng tạo hơn”- ông Ang Kong Hua, Chủ tịch Tập đoàn Sembcorp Industries nhấn mạnh.

vsip becamex va sembcorp ra mat cac giai phap nang luong thong minh
Dự án điện mặt trời áp mái tại tòa nhà văn phòng của VSIP I - Bình Dương

Dự án điện mặt trời áp mái quy mô nhỏ với công suất 51KWp được triển khai tại tòa nhà văn phòng của VSIP I - Bình Dương, gồm hơn 130 tấm pin mặt trời. Các tấm pin mặt trời được lắp đặt tại đây dự kiến sẽ cung cấp năng lượng tái tạo và giảm lượng khí các-bon thải ra môi trường. Sau VSIP tại Bình Dương, các dự án điện mặt trời áp mái tương tự sẽ được triển khai tại các dự án của VSIP và Becamex IDC trên cả nước.