Tesla đã báo cáo khoản lỗ ròng 408 triệu USD trong quý II/2019, đây là con số được nhà sản xuất ô tô tiết lộ trong báo cáo thu nhập hàng quý. Nếu so với khoản lỗ 702 triệu USD trong quý I thì quý II thấp hơn rất nhiều.

Ngoài khoản lỗ trên, cổ phiếu của Tesla đã giảm 11% trong phiên giao dịch và đã kết thúc quý với 5 tỷ USD tiền mặt.

Trước đó, các nhà phân tích của S&P Global Market Intelligence đã ước tính doanh thu quý II của Tesla là 6,44 tỷ USD (gần 150 nghìn tỷ đồng) và lỗ ròng khoảng 298 triệu USD (gần 7 nghìn tỷ đồng). Tuy nhiên, sô tiền Tesla thua lỗ đã vượt trên cả dự tính, thậm chí gần gấp đôi.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến thua lỗ mới nhất của Tesla là do công ty liên tục chi mạnh tay cho các dự án cần số vốn “khủng”. Mới đây, CEO Elon Musk của Tesla lên kế hoạch mở thêm một nhà máy sản xuất ô tô tại Trung Quốc vào cuối năm 2019 và dự định mở rộng cơ sở sản xuất tại châu Âu với quy mô 1 nhà máy.

Trong cuộc họp nội bộ mới nhất của công ty, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tuyên bố rằng ông JB Straubel, đồng sáng lập công ty và giám đốc công nghệ, sẽ từ chức từ vị trí hiện tại, chuyển sang vai trò cố vấn. Thay thế vị trí của ông là phó chủ tịch công nghệ Drew Baglino.

Straubel đã làm việc với công ty từ năm 2003 và đã hình thành công nghệ pin lithium-ion của Tesla.