tap doan shell tiep tuc da dang hoa hoat dong

Eolfi, sử dụng khoảng 65 nhân viên, là một nhà phát triển năng lượng tái tạo, chuyên về các tuabin gió ngoài khơi.

"Có vẻ thú vị khi mua lại Eolfi bởi vì điều đó là sự kết hợp công nghệ và bí quyết của công ty này với sức mạnh tài chính và tầm vóc quốc tế của Shell", giám đốc Shell tại Pháp, Vincent Baril, giải thích với AFP. "Eolfi sẽ được hợp nhất vào Shell và sẽ phát triển năng lượng gió cho Shell”, ông Baril giải thích.

Eolfi đang phát triển một dự án thí điểm cho các tuabin gió nổi ngoài khơi vùng Bretagne, Pháp. Việc mua lại trên "đem lại cho Shell chuyên môn sâu" và "sẽ là cơ hội để Shell sử dụng kinh nghiệm của mình trong việc quản lý dự án điện gió ngoài khơi", Shell nói.

Cũng giới như tất cả các tập đoàn dầu khí khác, Shell đang tìm cách phát triển điện có nguồn gốc tái tạo.

Shell đã dẫn đầu một loạt các vụ mua lại điện và thậm chí có tham vọng trở thành công ty lớn nhất trên thế giới của ngành điện vào đầu những năm 2030. Nhóm này hiện diện từ sản xuất đến phân phối tới khách hàng cuối cùng.

Tuy nhiên, các nhóm bảo vệ môi trường đổ lỗi cho các đại gia dầu mỏ tiếp tục đầu tư hàng trăm tỷ đô la vào hoạt động thăm dò và sản xuất dầu khí, trong khi các khoản đầu tư của họ vào năng lượng tái tạo nhỏ hơn nhiều.

"Shell là một nhóm công nghiệp rất lớn và việc biến hoàn toàn thành một nhóm năng lượng tái tạo sạch trong tương lai sẽ không được thực hiện trong ngày một ngày hai", ông Vincent Baril nói. "Trong những năm gần đây, chúng tôi đã đầu tư từ 1 đến 2 tỷ đô la một năm vào các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo và tổng giám đốc của chúng tôi tuyên bố rằng trong thập kỷ tới, ông ấy sẽ cố gắng tăng gấp đôi số tiền đầu tư đó", ông Baril cho biết.