Không thể phủ nhận được rằng, tựa game bắn súng sinh tồn kết hợp xây nhà này vẫn đang làm mưa, làm gió trên toàn thế giới, kể từ khi nó được ra mắt vào mùa hè năm 2017. Chính vì vậy, những cảnh trong game cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối suy nghĩ của game thủ.

Theo The Verge, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Israel (IEC) cho rằng, Fortnite không nên cho phép người chơi điều khiển nhân vật thoải mái leo trèo lên cột điện.

Israel đề nghị gỡ cảnh trèo cột điện trong Fornite ảnh 1

Mặc dù đây chỉ là một “trò tiêu khiển” của game thủ lúc rảnh rỗi trong game, nhưng IEC khẳng định rằng, không lấy gì làm chắc chắn khi chính người chơi lại thử “người thật việc thật”.

Phó chủ tịch IEC Oren Helman tiết lộ, tập đoàn này đã đầu tư rất nhiều vào các dự án giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân về những nguy hiểm có thể gặp phải nếu chẳng may “cao hứng” trèo cột điện.

Do đó, ông Helman nhấn mạnh, IEC cần phải hành động để góp phần loại bỏ những nội dung game gây ảnh hưởng đến tính mạng của con người liên quan đến điện, thí dụ như việc leo trèo cột điện hay các công trình chiếu sáng công cộng.

Israel đề nghị gỡ cảnh trèo cột điện trong Fornite ảnh 2

Hiện Epic Games vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào liên quan đến lá thư được gửi bởi IEC.

Tháng 4/2019, Quốc hội Iraq cũng ban hành luật cấm Fornite trên phạm vi toàn quốc vì cho rằng nó gây ra những “ảnh hưởng tiêu cực” cho người chơi, đặc biệt là giới trẻ. Fortnite cũng đã bị cấm ở bang Gujarat của Ấn Độ.