Như Một Thế Giới đã thông tin, chiều ngày 12/10, khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị sạt lở đất đá. Vụ sạt lở đã vùi lấp khu vực nhà ở của công nhân. Khi xảy ra tai nạn có hàng chục công nhân đang ở trong lán trại.

Sau khi nhận được thông tin, trong buổi chiều, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ dẫn đầu đã tìm cách tiếp cận hiện trường vụ việc để xác minh nhưng không thành công. Tối cùng ngày, đoàn công tác của Quân khu 4 cùng với lãnh đạo địa phương đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để băng đèo lội suối vào khu vực hiện trường.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 13/10, lực lượng này vẫn chưa cung cấp tín hiệu trở ra. Thông tin được biết, đoàn công tác này có tổng cộng 21 người trong đó có Thiếu tướng Nguyễn Văn Man (Phó tư lệnh Quân khu 4), Đại tá Ngô Nam Cường (Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế) và một số lãnh đạo địa phương huyện Phong Điền.

Khi đến gần khu vực thủy điện Rào Trăng 3, đoàn công tác đã quyết định bám đá bò trườn để qua những điểm sạt lở, khu vực này nước chảy xiết nên đi lại rất khó khăn. Khi đoàn công tác đang nghỉ chân ở trạm kiểm lâm số 7 thì quả đồi bên đường bất ngờ sạt lở xuống.

Trong sáng ngày 13/10, lực lượng cứu hộ các đơn vị đã cấp tốc triển khai phương án cứu nạn, đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ chỉ mới liên lạc được với 8 người trong đoàn công tác, 13 người còn lại hiện vẫn đang mất tín hiệu liên lạc, chưa được tìm thấy.

Các phương tiện xe máy xúc, xe đặc chủng, cùng máy bay trực thăng đã được điều động tham gia công tác cứu hộ. Đến thời điểm này, máy xúc và xe đặc chủng đang trong tình trạng sẵn sàng hoạt động. Nhiều thông tin cho biết, ngoài đoàn cứu hộ gặp nạn, số công nhân bị mất tích ở thủy điện Rào Trăng đã là 17 chứ không phải 10 như thông tin ban đầu.