Đến đầu tháng 9/2019, PC Quảng Nam đã hoàn thành lắp đặt hệ thống RF-Spider cho 100% khách hàng sử dụng điện trên địa bàn quản lý của 4 Điện lực Tam Kỳ, Hội An, Nam Giang, Điện Bàn và tại khu vực thị trấn trung tâm các huyện trong tỉnh. Dự kiến đến cuối năm nay, sẽ có thêm 4 Điện lực là Núi Thành, Tiên Phước, Hiệp Đức và Đông Giang hoàn thành lắp đặt 100% công tơ điện tử có gắn thiết bị truyền dữ liệu từ xa.

pc quang nam hoan thanh 100 cong to truyen du lieu do xa nhieu khu vuc
Công nhân PC Quảng Nam lắp đặt công tơ điện tử gắn thiết bị truyền dữ liệu.

Hệ thống RF-Spider được kết hợp với dữ liệu thông tin bản đồ địa lý GIS, thu thập và cập nhật dữ liệu hiện trường, giúp nhân viên ngành điện nắm các thông số vận hành của công tơ không cần đến từng địa điểm khách hàng mà vẫn có thể theo dõi số liệu được trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet. Qua đó các thông tin về chữ số điện tiêu thụ, tiền điện… được chuyển đến khách hàng đúng kỳ, chính xác và công khai hơn, không phụ thuộc vào ý chí chủ quan của người làm việc.

Hệ thống RF-Spider cũng giúp cho khách hàng thông qua mạng thông tin điện tử có thể theo dõi sản lượng điện, tình hình sử dụng điện của mình mọi lúc mọi nơi. Từ đó, mỗi khách hàng có thể lên kế hoạch sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả.