Nội dung hợp tác đã đưa ra nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn về điện mặt trời cho người dân và doanh nghiệp, áp dụng từ ngày 15/6 đến hết 31/12/2020.

Trong 3 năm qua, SolarBK đã cùng với Công ty CP Đầu tư ESCO (SolarESCO) triển khai lắp đặt, vận hành thành công 21 điểm văn phòng và trạm biến áp 110kV thuộc PC Khánh Hòa; tổng công suất sự án 754,16kWp, được SolarESCO đầu tư toàn bộ, vận hành trong 20 năm.

Sau thành công của 21 dự án, với sự sở hữu chuỗi giá trị hoàn thiện công nghệ, sản xuất, thi công, tài chính là nền tảng để PC Khánh Hòa tiếp tục mở rộng hợp tác toàn diện với SolarBK phát triển điện mặt trời tại Khánh Hòa. Cụ thể: khách hàng lắp điện mặt trời trên mái nhà sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như giảm giá đầu tư, lắp đặt công tơ 2 chiều miễn phí, bảo hành hiệu năng của pin...

Với khách hàng hộ gia đình sẽ được ưu đãi 615.000 đồng/kWp (đối với hệ từ dưới 20kWp) và 400.000 đồng/kWp (đối với hệ trên 20kWp); với các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, sản xuất đang sử dụng hệ thống điện mặt trời không do SolarBK cung cấp, có công suất lắp đặt trên 30kWp, PC Khánh Hòa sẽ chọn 5 khách hàng tiêu biểu tặng gói “Guaranteed O&M - đảm bảo hiệu quả vận hành và quản lý hệ thống điện mặt trời trên nền tảng công nghệ IoT”. Dịch vụ này có trị giá tối thiểu 50 triệu đồng/gói, hạn dùng trong 1 năm.

pc khanh hoa va tap doan solarbk hop tac phat trien dien mat troi thuong hieu viet

Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh - Phó TGĐ Tập đoàn năng lượng mặt trời Bách Khoa - giới thiệu công nghệ ưu Việt của các dự án điện mặt trời do công ty thi công lắp đặt

Trên tinh thần phát triển kinh tế đi cùng trách nhiệm xã hội, đảm bảo môi trường xanh, sạch cho thế hệ kế thừa, trong năm 2020, SolarBK dành ngân sách dự kiến tương đương 20kWp (350 - 400 triệu đồng) cùng PC Khánh Hòa và các cấp chính quyền tại địa phương kết nối tài trợ công trình ứng dụng năng lượng mặt trời.

Những công trình này là hành động thiết thực mang tính giáo dục, tuyên truyền và đưa điện mặt trời đến với người dân; đồng thời, PC Khánh Hòa cũng tích cực làm việc với một số nhà cung cấp dịch vụ để triển khai lắp đặt điện mặt trời tại các tòa nhà do đơn vị quản lý, theo phương thức: công ty cho các nhà cung cấp dịch vụ thuê mái nhà để thực hiện dự án và mua lại phần điện năng được sản xuất từ các mái ấy.

pc khanh hoa va tap doan solarbk hop tac phat trien dien mat troi thuong hieu viet

Ông Nguyễn Cao Ký - Tổng giám đốc PC Khánh Hòa và bà Nguyễn Ngọc Quỳnh - Phó Tổng giám đốc SolarBK ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời tại Khánh Hòa

Lễ ký kết hợp tác giữa PC Khánh Hòa và SolarBK còn có sự tham dự của lãnh đạo các ngân hàng thương mại cổ phần đang đóng chân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Chương trình cũng đã dành một thời lượng nhất định cho một cuộc hội đàm giữa lãnh đạo các ngân hàng trong chính sách, chủ trương thực hiện hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp và người dân lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Nhiều ngân hàng cũng đã đưa ra mức lãi suất cụ thể trong chương trình này…

Hợp tác tác phát triển điện mặt trời giữa PC Khánh Hòa và SolarBK không chỉ góp phần đẩy mạnh xu hướng tiêu dùng xanh, bảo vệ môi trường, mà còn góp phần tích cực ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao, ủng hộ thương hiệu Việt làm chủ trên sân nhà.