Oppo - nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc, vừa thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận cấp phép với 8 công ty, bao gồm các nhà sản xuất sản phẩm và chipset để phát triển, sản xuất và bán các thiết bị có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh VOOC.

Oppo cấp phép sử dụng công nghệ sạc nhanh VOOC cho 8 công ty khác ảnh 1
Trước đó, hồi tháng 11 năm ngoái, Oppo cũng đã ký thỏa thuận tương tự với khoảng 6 công ty. Việc bổ sung thêm 8 công ty mới vào "liên minh" này sẽ giúp Oppo mở rộng hơn nữa sự hiện diện của công nghệ sạc VOOC. 8 công ty mới vừa ký thỏa thuận với Oppo bao gồm hãng sản xuất phụ kiện Anker và một số công ty Trung Quốc khác.

Nhận xét về sự phát triển này, Feng Ying - giám đốc sở hữu trí tuệ của OPPO, nói rằng: “Công nghệ sạc nhanh VOOC thể hiện đầy đủ vai trò dẫn đầu về công nghệ của OPPO trong lĩnh vực sạc nhanh, giúp nâng cao đáng kể trải nghiệm sạc của người dùng. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể thúc đẩy sự phát triển bền vững cho VOOC thông qua việc cấp phép với các công ty bên ngoài. Hiện tại, sạc nhanh VOOC của OPPO đã có tổng cộng 14 đối tác. Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng cấp phép cho nhiều doanh nghiệp hơn, giúp sạc nhanh VOOC có thể chạm tới các phụ kiện, chip và các lĩnh vực phát triển khác.”

Hiện tại, Oppo có rất nhiều phiên bản VOOC khác nhau như VOOC, VOOC Mini và SuperVOOC. Bên cạnh đó, Oppo cũng đã phát triển thành công công nghệ sạc nhanh không dây 15W. Năm ngoái, Oppo tự hào tuyên bố có hơn 100 triệu thiết bị trên toàn cầu đang sử dụng công nghệ sạc nhanh VOOC Flash Charging của họ.

Sạc nhanh VOOC sử dụng giải pháp sạc điện áp thấp và dòng điện cao, có thể cung cấp thời gian đàm thoại lên tới 2 giờ cho smartphone chỉ với 5 phút sạc. Trong khi đó, VOOC Mini được tối ưu hóa để có bộ điều hợp nhỏ hơn. Mặt khác, Super VOOC được sử dụng trong các thiết bị cao cấp của công ty, có công suất sạc tối đa khoảng 50W, có thể sạc đầy điện thoại chỉ trong vòng 35 phút.