Theo PetaPixel, trong thông báo đưa ra hồi tháng 6, Apple cho hay đã có một lượng nhỏ máy MacBook Pro 15 inch được bán ra từ 2015 - 2017 gặp lỗi pin. Điều này có thể khiến pin bị nóng lên nhanh chóng và gây nguy hiểm. Hãng công bố chương trình đổi pin cho những máy tính này.

Nổ Macbook Pro không chỉ là trò đùa ảnh 1
MacBook Pro Retina gặp vấn đề cháy nổ pin. Ảnh: PetaPixel.
Ngay sau đó, nhiều người dùng đã đưa ra nhiều trường hợp về nguy cơ của dòng MacBook gặp lỗi.

Cụ thể, nhà thiết kế Steven Gagne vừa chia sẻ chiếc MacBook Pro đời 2015 gặp lỗi quá nhiệt. Trên mạng xã hội, ông Gagne đang nằm trên giường vào tối 1/7 thì nghe tiếng nổ nhỏ. Ngay lập tức, nhà ông tràn ngập khói. “Tiếng động là cái làm tôi cảnh giác, nhưng mùi cháy khét toàn chất hóa học khiến tôi nhận ra ngay vấn đề”, ông cho biết.

Laptop của ông đã được đóng lại ở chế độ ngủ (Sleep), không hề cắm điện. May mắn cho ông là máy bị cháy khi đang đặt trên bàn làm việc chứ không phải gần kệ sách.

Cũng theo PetaPixel, MacBook Pro 2015 vẫn là sản phẩm yêu thích của nhiều nhiếp ảnh gia và những người làm thiết kế, bởi nó có sẵn khe cắm thẻ nhớ SD chứ không phải cắm qua đầu đọc thẻ như các đời mới hơn. Hơn nữa, nó cũng có cổng USB đầy đủ và cổng xuất hình HDMI. Trên sàn dao dịch eBay, mẫu laptop này vẫn thường xuyên được bán lại.

Trong thông báo của Apple, hãng đề nghị người dùng “ngưng sử dụng và làm theo hướng dẫn để được thay pin”. Mặt khác, Cục An toàn Sản phẩm của Mỹ cho biết, Apple đã nhận được 26 báo cáo về pin quá nhiệt, trong đó có 5 vụ gây ra bỏng nhẹ và 17 vụ gây hư hỏng đồ đạc cá nhân.

Chứng kiến tai nạn của Gagne, có thể hiểu sự nghiêm trọng của một sự cố cháy nổ laptop. Nếu đang sử dụng một chiếc MacBook Pro như mô tả của Apple, bạn nên vào trang hỗ trợ và kiểm tra xem máy mình có nằm trong chương trình thay pin hay không.