Qua liên lạc bằng vô tuyến điện tần số 8.419 KHz, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kết nối thành công với nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 (cách nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 10km). Thông tin từ đó cho biết, hiện toàn bộ công nhân nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 vẫn an toàn, nhưng ở trong tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm.

Ngoài ra, 40 công nhân từ nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đã đến nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 an toàn, đây là số công nhân may mắn thoát nạn sau sự cố sạt lở núi. Số công nhân kể trên đến nơi an toàn bằng cách đi bộ băng rừng lội suối, bất chấp nguy hiểm. Đường rừng cũng là con đường duy nhất dẫn đến nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 khi tuyến đường nối lên nhà máy đã bị sạt lở và chia cắt nhiều điểm do nước lũ.

Con đường thứ 2 dẫn đến thủy điện này là đường thủy, tuy nhiên do nước lũ đang về, chảy rất xiết nên thuyền và ca nô không thể di chuyển được.

Thông tin nhanh từ sở chỉ huy tiền tuyến ở UBND xã Phong Xuân, dưới sự tham dự của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, hiện nay có rất nhiều người bị mất liên lạc trong khu vực thủy điện Rào Trăng 3, con số lên đến khoảng 30 người.

Phó Thủ tướng chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, triển khai mọi biện pháp để sớm tìm thấy những người gặp nạn trong khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Hiện tại, phương pháp sử dụng máy bay trực thăng để tiếp cận hiện trường đã được thống nhất, 2 chiếc máy bay trực thăng của lực lượng Phòng không Không quân đã di chuyển từ Đà Nẵng ra Huế.

Thời tiết tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đang có mưa và mây mù, nhiều khả năng buổi tối cùng ngày khi mưa giảm, máy bay sẽ tiến hành công tác cứu nạn, cứu hộ.

Hiện tại, các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quân khu 4 đang khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở để sớm thông đường vào thủy điện Rào Trăng 4 trong thời gian sớm nhất. Lực lượng y tế, công an cũng đã vào vị trí sẵn sàng tiếp ứng ở trung tâm xã Phong Xuân.

Trước đó, như Một Thế Giới đã thông tin, một vụ sạt lở núi tại khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã khiến hàng chục công nhân bị mất liên lạc. Sau đó, đoàn cứu hộ, cứu nạn do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu sau khi vào khu vực hiện trường tối ngày 12/10 cũng đã mất liên lạc với bên ngoài. Công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do địa hình phức tạp, nước lũ chảy rất xiết.