Chúng có thể được lắp đặt thành một dãy để tăng hoặc giảm công suất theo nhu cầu.

Lò phản ứng hạt nhân NuScale thế hệ tiếp theo rất nhỏ so với các lò phản ứng hoạt động hiện tại ở Mỹ - kích thước của nó tương đương với hai xe buýt chở học sinh.

Lò phản ứng hạt nhân NuScale được đánh giá là an toàn để lắp đặt trong các cụm theo nhu cầu của một ngành sản xuất cụ thể. Do kích thước tương đối nhỏ, các lò phản ứng như vậy dễ dàng hơn khi bảo vệ và an toàn hơn ngay cả trong trường hợp khẩn cấp.

Các kỹ sư tin chắc rằng các nhà máy điện hạt nhân truyền thống của Mỹ có tuổi thọ ngắn và thường công nghệ này đã lỗi thời. Họ lưu ý rằng trong tương lai chúng sẽ phải được thay thế bằng các giải pháp hiện đại hơn và lò phản ứng NuScale có thể phù hợp .

Lò phản ứng này tạo ra 2.450 MW điện mỗi giờ, lõi của nó được làm mát bằng nước lưu thông như trường hợp của các nhà máy điện hạt nhân hiện đại. Các nhà nghiên cứu tự tin rằng khoảng một trăm nhà máy điện hạt nhân trên khắp nước Mỹ có thể được thay thế bằng một ngàn nhà máy nhỏ sẽ tạo ra cùng một lượng năng lượng nhưng theo cách an toàn hơn.