mot hoc sinh tu vong do dien giat ha noi yeu cau kiem tra toan bo he thong dien tai cac truong
Hiện công an đang điều tra làm rõ sự việc. Ảnh VTV

Ngày 24/10, cháu Hoàng Gia H. sinh năm 2012, học sinh lớp 2B trường Tiểu học Tuy Lai A (xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) chơi đùa cùng bạn trong giờ ra chơi ở bãi cỏ thì bất ngờ bị điện giật. Khi giáo viên trong trường phát hiện thì cháu H. đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu có thể do cháu H. dẫm chân lên sợi dây điện bị đứt, rơi ở bãi cỏ phía sau phòng học.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thông báo cho gia đình và cơ quan chức năng. Công an huyện Mỹ Đức cùng Công an xã Tuy Lai đã nhanh chóng có mặt niêm phong hiện trường.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức cùng nhà trường triển khai ngay việc thăm hỏi động viên, chia sẻ với gia đình học sinh bị tử vong.

Đồng thời, Sở yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức phối hợp với nhà trường, các cơ quan chức năng làm rõ sự việc, khi có kết luận của cơ quan điều tra nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trong khu vực, rà soát các hạng mục, công trình của nhà trường tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự; thực hiện nghiêm văn bản số 3593/SGDĐT-CTTT ngày 20/8/2019 của Sở về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông năm học 2019-2020.