mini ra mat cooper se ev chay dien hoan toan hinh 1
Thông thường, những chiếc xe mới trước khi ra mắt tại một kì triển lãm nào đó sẽ được vận chuyển cẩn thận bằng xe chuyên dụng.
mini ra mat cooper se ev chay dien hoan toan hinh 2
Với MINI, việc này lại khác, chiếc xe điện MINI Cooper SE đã tự thực hiện quãng đường từ Munich đến Frankfurt để tham dự triển lãm trên chính những bánh xe của mình, bạn đồng hành cùng chiếc xe là Elera Elder, người quản lý dự án của chính chiếc xe.
mini ra mat cooper se ev chay dien hoan toan hinh 3
Tuy nhiên, đó là vẫn chưa đủ để chiếc xe có thể di chuyển từ Munich tới Frankfurt, Elena đã được chiếc xe "gợi ý" cho một trạm sạc nhanh bên lề cao tốc A3, nơi chiếc xe đã dừng để "tiếp nhiên liệu" cho quãng đường còn lại.
mini ra mat cooper se ev chay dien hoan toan hinh 4
Chỉ cần 35 phút, chiếc xe đã được sạc lại đến 80% dung lượng pin, nhờ đó mà xe đã đến Frankfurt một cách an toàn.
mini ra mat cooper se ev chay dien hoan toan hinh 5
Với việc sử dụng chính chiếc MINI chạy điện để di chuyển đến triển lãm, Elena cùng các kỹ sư tại BMW đã cho thấy sự đa dụng, an toàn cũng như tính năng thông minh có thể đưa ra một số điểm dừng có sạc điện khi xe sắp sử dụng hết pin.
 
mini ra mat cooper se ev chay dien hoan toan hinh 6
Tại lần đầu ra mắt, chiếc MINI Cooper SE EV sở hữu màu sơn trắng với phần mui màu đen. Một số chi tiết trên xe được sơn xanh lá như viền cản trước, viền bánh xe, ổ sạc cùng viền gương.
mini ra mat cooper se ev chay dien hoan toan hinh 7
Chiếc MINI thương mại chạy điện đầu tiên vẫn sở hữu thiết kế tròn đặc trưng của dòng xe với đầu xe dài, mui phẳng.
 
mini ra mat cooper se ev chay dien hoan toan hinh 8
MINI trang bị cho xe bộ mâm được thiết kế theo hơi hướng tương lai.
mini ra mat cooper se ev chay dien hoan toan hinh 9
Phát biểu tại buổi ra mắt, Elena Elder cho biết: "Khả năng di chuyển trong đô thị chắc chắn là thế mạnh lớn nhất của Mini Cooper SE. Nhưng điều đó không có nghĩa là niềm vui lái xe điện chỉ phù hợp với những khoảng cách ngắn. Một chiếc Mini Cooper SE có thể dễ dàng đối phó với những hành trình dài hơn nhờ vào tùy chọn sử dụng các trạm sạc nhanh DC với công suất lên tới 50 kilowatt. Xe có thể được sạc đầy chỉ trong phút giải lao giữa trưa".

mini ra mat cooper se ev chay dien hoan toan hinh 10

MINI Cooper SE sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 11/2019 tại nhà máy của hãng tọa lạc tại Oxford, Anh Quốc. Xe có giá khởi điểm 24.400 bảng Anh (tương đương khoảng 705 triệu đồng) tại Anh và 32.500 Euro (835 triệu đồng) tại Đức./.