"Chúng tôi đang nhắm đến một đội xe không phát thải carbon trong 20 năm nữa", Ola Källenius, giám đốc nghiên cứu, sẽ lên thay người đứng đầu Mercedes-Benz, ông Dieter Zetsche vào tuần tới.

Phát ngôn viên của Mercedes-Benz sau đó nói rõ rằng họ sẽ chỉ bán xe điện hoặc hybrid sau khi từ bỏ các động cơ đốt truyền thống vào năm 2039.

Tuy nhiên, Daimler không có ý định tập ngay từ bây giờ vào công nghệ sẽ được sử dụng trong những chiếc xe tương lai.

"Trọng tâm hiện tại của chúng tôi là xe ô tô chạy bằng pin điện", phát ngôn viên Källenius nói trong một tuyên bố. "Nhưng điều quan trọng là phát triển các giải pháp khác, như pin hydro hoặc nhiên liệu tổng hợp".

Daimler cho biết, nhiên liệu tổng hợp được sản xuất bằng năng lượng tái tạo sẽ cho phép xe hơi hybrid chạy mà không thải ra CO2.

Tuy nhiên, những nhiên liệu này chưa được đưa ra thị trường hiện nay.

Từ năm 2030, Daimler nhắm mục tiêu đạt được 50% thị phần xe điện và hứa hẹn sẽ giảm lượng phát thải CO2 trong các nhà máy ở châu Âu vào về 0 năm 2022, ông Källenius nói.

Các nhà sản xuất ôtô Đức, ngành công nghiệp hàng đầu của nước này, đang bắt buộc phải cam kết điện khí hóa động cơ, buộc phải giảm nhanh lượng khí thải CO2 để đáp ứng các giới hạn mà Liên minh châu Âu áp đặt từ năm 2020 trở đi và sẽ nghiêm ngặt hơn vào năm 2030.

Volkswagen - đầu tư từ nay đến năm 2023 hơn 30 tỷ euro vào việc điện khí hóa ôtô và đặt mục tiêu giảm toàn bộ lượng phát thải CO2 vào năm 2050 - dự kiến ​​sẽ bán chiếc xe cuối cùng được trang bị động cơ truyền thống vào năm 2040.