Dưới đây là hướng dẫn cách kết nối điện thoại với TV bằng cả 2 phương pháp không dây và dùng dây.

Cách kết nối điện thoại với TV bằng dây

Bạn có thể kết nối điện thoại vào TV nếu đã có sẵn bộ chuyển đổi. Hầu hết các điện thoại hiện đại ngày nay đều có cổng USB - C và có thể dễ dàng mua cáp chuyển USB - C sang HDMI trên các trang web bán hàng online. Đối với điện thoại cũ dùng cổng micro USB, bạn có thể mua loại cáp chuyển micro USB sang HDMI.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với TV của bạn ảnh 2
Hướng dẫn kết nối điện thoại với TV của bạn ảnh 3
Khi kết nối smartphone với TV, tùy thuộc vào thiết bị nên có thể bạn sẽ cần cấp quyền cho điện thoại của mình nhưng chỉ đơn giản là một thông báo hiện lên với hai lựa chọn Có hoặc Không. Bây giờ thì TV của bạn sẽ hiển thị màn hình điện thoại của bạn, cho phép xem mọi nội dung trên màn hình lớn này.

Cách kết nối điện thoại với TV bằng Chromecast

Chromecast là một trong những thiết bị phát trực tuyến phổ biến nhất, giúp hiển thị màn hình điện thoại của bạn lên TV một cách dễ dàng mà không cần kết nối bằng dây.

Để thực hiện điều này, bạn cần phải có sẵn Chromecast. Ngoài ra, cần tải xuống ứng dụng Google Home trên smartphone mà bạn muốn kết nối với TV.

Khi Chromecast đã được thiết lập và kết nối TV với điện thoại của bạn. Hãy mở ứng dụng Google Home, nhấn nút ở dưới cùng bên phải màn hình, có biểu tượng khuôn mặt nhỏ với một vòng tròn bao quanh.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với TV của bạn ảnh 4
Trong menu mới mở, vuốt xuống và chọn mục Additional. Nhấn vào Mirror device, sau đó sẽ có thông báo rằng thiết bị của bạn không được tối ưu hóa cho trải nghiệm. Lỗi này thường gặp trên các smartphone cao cấp, vì vậy hãy lờ đi và nhấn Accept.

Bây giờ bạn có thể thấy một nút lớn màu xanh với dòng chữ Cast Screen/Audio và nhấn vào. Điện thoại sẽ tìm kiếm các thiết bị gần đó và hiển thị thiết bị Chromecast, chỉ cần chọn, và sau đó màn hình điện thoại sẽ bắt đầu phát trên TV của bạn.

Việc sử dụng Chromecasdt để kết nối điện thoại với TV sẽ tiêu tốn khá năng lượng của pin, vì vậy hãy đảm bảo sạc đầy điện thoại trước khi phát.