Cụ thể vào tối ngày 23/12, đàn trâu của ông Nguyễn Hạt (ở thôn Mong An, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang di chuyển trên đường thì bất ngờ con trâu đi cuối đang mang thai ngã lăn ra chết. Bên cạnh con trâu có một dây điện từ cột điện sà xuống, vướng vào.

Dây cáp viễn thông có sợi thép gia cường, kéo ở cột điện do Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế quản lý và đã gây cọ xát khiến cho lớp bọc bằng nhựa ở dây điện 220V bị hỏng, dẫn tới sự cố đáng tiếc. Hơn nữa, được biết dây cáp viễn thông đó được công ty Cổ phần FPT chi nhánh Huế tự ý nối trên trụ điện của Điện lực mà không được sự đồng ý.

Người dân thôn Mong An tập trung bày tỏ sự bức xúc

Ông Hà Thanh Long, Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết trong chiều ngày 24/12, sau quá trình làm việc, phía công ty FPT đã tiến hành bồi thường số tiền 36 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Hạt.

Đồng thời, ông Long cũng cho biết đó là một sự cố đáng tiếc mà ngành điện sẽ cùng với phía công ty viễn thông tập trung xử lý trong thời gian tới để không xảy ra những sự cố đáng tiếc như trên.

Một người dân tại thông Mong An bức xúc đặt câu hỏi rằng: “Nếu dây cáp không phải vướng vào con trâu mà vướng vào người đi đường thì sự việc sẽ đi đến đâu?”