Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) - cho biết, công trình đường dây 220kV kết nối từ xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương đến huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang có tổng chiều dài đường dây trên không là 80,4 km, gồm 2 mạch dẫn, với 169 cột trụ. Trong đó, 39 cột trụ nằm vị trí bờ Kiên Lương; 13 vị trí bờ Phú Quốc và 117 vị trí nằm trên biển.

Tổng vốn đầu tư toàn bộ công trình là trên 2.200 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (AgriBank) cho vay 1.390 tỷ đồng, tương đương 66,44% tổng mức đầu tư dự án. Công trình do Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2 thi công và thiết kế. Mục tiêu của công trình nhằm tăng cường nguồn điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng cho huyện đảo Phú Quốc vốn đang tăng trưởng nóng trong những năm gần đây.

evnspc hop tac voi agribank thuc hien du an duong day 220kv kien binh phu quoc
 

Theo ông Đức, với mục tiêu chiến lược và kế hoạch đầu tư, EVNSPC cần sự hỗ trợ và hợp tác của các đối tác, trong đó Agribank là một trong những ngân hàng trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành cùng EVNSPC trong các công tác như thu hộ tiền điện, thanh toán qua ngân hàng, cung cấp tín dụng… “Thoả thuận hợp tác toàn diện giữa EVNSPC và Agribank được thực hiện với nguyên tắc đảm bảo cân bằng, tôn trọng lợi ích tổng thể của hai bên và phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình hợp tá. Hai bên cam kết trao đổi kinh nghiệm hoạt động cũng như cung cấp thông tin cần thiết để đạt được các mục đích hợp tác một cách thuận lợi và mang lại hiệu quả tối ưu nhất”, ông Đức chia sẻ thêm.