Tại buổi trao đổi với báo chí chiều ngày 19/7, ông Phạm Việt Anh - Phó Ban Truyền thông của EVNHCMC cho biết: Trong 6 tháng đầu năm nay, EVNHCMC đã đảm bảo cung cấp đủ điện, đáp ứng việc phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh thành phố tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Sản lượng điện thương phẩm đạt 12.836,98 triệu kWh, tăng 8,81% so với cùng kỳ năm 2018; sản lượng bình quân ngày đạt 73,7 triệu kWh, trong đó sản lượng ngày cao nhất vượt ngưỡng 90 triệu kWh (ngày 24/4/2019), tăng 10,72% so với cùng kỳ.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã đảm bảo cung cấp đủ điện, đáp ứng việc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố

Trong 6 tháng cuối năm 2019, EVNHCMC sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện, nâng cao độ tin cậy theo kế hoạch đã đề ra. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn cung ứng điện trong mùa mưa thông qua việc tăng cường tần suất kiểm tra kiện toàn lưới điện; tăng cường thi công sửa chữa live - line trên đường dây và không cắt điện để không làm ảnh hưởng đến khách hàng. Ngoài ra, EVNHCMC sẽ ứng dụng tự động hóa và công nghệ thông tin trong giám sát, điều hành lưới điện từ xa để tái lập điện nhanh khi có sự cố; chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống khẩn cấp (mưa bão, ngập lụt...).

Lãnh đạo EVNHCMC cho biết thêm, nhằm ngăn ngừa, không để xảy ra sự việc đáng tiếc về an toàn điện trong mùa mưa bão, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ tuyên truyền an toàn sử dụng điện đến người dân tại các địa bàn. Chủ động gửi thông báo, treo biển cảnh báo cấm thả diều, không câu cá… tại địa điểm nơi có đường dây cao thế đi qua để người dân hiểu biết nhiều hơn về các nguy hiểm khi sinh sống, làm việc gần, dưới đường dây điện cao thế.

Ông Phạm Việt Anh - Phó Ban truyền thông EVNHCMC:
Tính đến ngày 16/7/2019, đã có 3.138 khách hàng trên địa bàn thành phố lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà. Công suất điện mặt trời đã lắp đặt đạt 37,61 MWp. Trong đó có 2.818 khách hàng đã nối lưới và đăng ký bán lại phần điện dư cho ngành điện. Tổng số tiền ngành điện đã thanh toán cho khách hàng là 3,03 tỷ đồng. Về phía EVNHCMC, đã có 20 đơn vị trực thuộc EVNHCMC hoàn tất công tác lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới tại trụ sở đơn vị, với tổng công suất đã lắp đặt là 1,227 MWp. Những con số trên cho thấy sức hút của việc đầu tư vào điện mặt trời đang lan tỏa rất tích cực tới các hộ dân, doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.