Cuối giờ làm việc sáng 23/9, 2 công nhân đang thực hiện đổ bê tông ở công trình xây dựng tại phường Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ bị bỏng nặng do đường dây điện cao thế rơi trúng người.

Theo nhân chứng tại hiện trường, thời điểm xảy ra vụ việc, xe bơm bêtông biển số 38C-08869 thuộc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Phương Dung đang rót bêtông xuống hố móng công trình thì va chạm với đường dây điện cao thế gây mất điện trong khu vực, đồng thời làm 2 công nhân bị bỏng nặng.

dut duong day dien cao the, 2 cong nhan bi bong hinh 1
Hai công nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Hải Ninh, Chủ tịch UBND phường Cẩm Bình cho biết, ngay khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã kịp thời đưa người bị nạn đi cấp cứu. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được tên, tuổi, địa chỉ của 2 công nhân bị nạn.

“Đặc thù khu vực này là các đường dây điện thường thấp do người dân đổ đất, tôn nền thì cột điện tụt xuống thấp. Như vậy, chỉ bất cẩn là va chạm. Ở vụ việc này thì ống máy bơm bê tông va chạm khiến dây điện cao thế đứt. Hiện nay, phía công ty xây dựng đang khắc phục hậu quả, nối lại đường dây”, ông Hải Ninh nói.

Tình trạng người điều khiển các phương tiện giao thông, thi công công trình bất cẩn, thiếu quan sát làm đứt dây điện gây tai nạn cho người dân không còn là chuyện hiếm. Chính vì vậy, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức cần đặc biệt lưu ý vấn đề an toàn điện lưới khi hoạt động tại các khu vực đông dân cư, hạn chế các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra./.