Không ngừng phát triển

Đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập đặt ra những thách thức không nhỏ đối với các ngành dịch vụ trong việc chuyển đổi nhằm phù hợp với yêu cầu phát triển. Không nằm ngoài trong xu thế tất yếu, những năm qua, Công ty Điện lực Phú Thọ xác định đây là thời cơ để xây dựng đơn vị phát triển trên tầm cao mới. Từ đó không chỉ nâng cao đời sống của cán bộ, công nhân viên Công ty, mà còn đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, anh ninh của tỉnh và của ngành điện.

cong ty dien luc phu tho hon nua the ky vi dong dien que huong

Do đó, Công ty điện lực Phú Thọ đã không ngừng đổi mới, từng bước kiện toàn bộ máy, cơ cấu lại tổ chức nhân sự phù hợp với mô hình tổ chức hoạt động của Tổng Công ty Điên lực miền Bắc. Đến nay, công ty có 11 điện lực trực thuộc với tổng số trên 800 cán bộ, công nhân viên có năng lực chuyên môn nghiệp vụ, luôn tận tụy với công việc.

Đây là nền tảng để Ban Giám đốc Công ty xây dựng, thực hiện chiến lược của ngành điện với phương châm “Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả”. Từ đó bảo đảm an toàn, hiệu quả trong quản lý vận hành 13 trạm biến áp 110kV với 24 máy biến áp 110kV với tổng công suất 846 MVA, gần 2.700 km đường dây trung áp.

Hằng năm, Công ty cũng báo cáo Tổng công ty điện lực miền Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam để chuẩn bị sẵn hạ tầng lưới điện bao gồm cả phần nguồn điện, lưới điện để cung cấp đến cho các khu vực có nhu cầu sử dụng điện hằng năm theo tốc độ tăng trưởng, phát triển kinh tế của từng địa phương làm sao đáp ứng tốt sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại, đời sống người dân.

Trong sản xuất, kinh doanh, điện năng đóng vai trò đặc biệt quan trọng và luôn phải được đầu tư đi trước một bước. Xác định rõ nhiệm vụ, tầm quan trọng này, Công ty Điện lực Phú Thọ đã không ngừng tranh thủ nguồn lực đầu tư, nâng cấp, cải tạo các trạm biến áp 220kV, 110kV, đường dây 110 V đảm bảo cung cấp điện đúng tiến độ, an toàn, ổn định cho các nhà máy khi đi vào hoạt động tại khu, cụm, công nghiệp và các đơn vị kinh doanh, sản xuất trên địa bàn toàn tỉnh. Điều này đã tạo ra sự yên tâm, tin tưởng của các đối tác doanh nghiệp đối với công ty.

Cấp điện cho các thôn, bản vùng cao là một trong những mục tiêu được tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người dân có điều kiện phát triển sản xuất, giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Để hiện thực hóa mục tiêu ấy, thời gian qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã nỗ lực phối hợp với các sở, ngành triển khai dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Phú Thọ giúp cho hàng trăm hộ dân được sử dụng điện ổn định, an toàn.

Do sự phát triển của đời sống, nhu cầu sử dụng điện của người dân theo đó ngày một nhiều dẫn đến sản lượng và công suất điện tăng mạnh. Để đảm bảo an toàn trong cung cấp và vận hành, Công ty điện lực Phú Thọ đã tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị, trường học về cách sử dụng điện hợp lý, an toàn.

Đảm bảo cấp điện đầy đủ, an toàn trong dịch bệnh

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình thời tiết và dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Song Công ty Điện lực Phú Thọ đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, đảm bảo điện phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội trên phạm vi cả nước, đặc biệt trong kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XIV.

Sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm đã đạt 1.355,06 triệu kWh, tăng 7,29% so với cùng kỳ năm 2019.

Đặc biệt trong tháng 6/2020, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ xuất hiện 2 đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ lên đến 37 - 38 độ, có những thời điểm nhiệt độ lên tới 40 độ dẫn đến nhu cầu, thời gian sử dụng các thiết bị làm mát có công suất lớn (điều hòa, quạt điện...) tăng mạnh làm sản lượng điện của khách hàng sinh hoạt tăng cao, đạt 79,4 triệu kWh, tăng 31,7% so với tháng 5/2020.

Để đảm bảo tối đa quyền lợi cho người tiêu dùng, đối với các khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ cao hơn 30% trở lên so với tháng trước, công ty đã chỉ đạo các điện lực tổ chức kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ để phát hiện và xử lý kịp thời các sai sót (nếu có), đồng thời lập biên bản có xác nhận của khách hàng. Sau khi làm việc, các khách hàng đều thống nhất và không có ý kiến thắc mắc.

Sản lượng điện thương phẩm tăng cao (chủ yếu tăng ở mức bậc thang có giá bán điện cao, mức bậc 4 tăng 94,39%, mức bậc 5 tăng 158,6%, mức bậc 6 tăng 206,3%) dẫn đến hóa đơn tiền điện trong tháng 6/2020 tăng mạnh so với tháng 5/2020.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng cấp điện, đến thời điểm hiện tại, công ty đã thực hiện đóng điện 96km đường dây trung áp, 43,6km đường dây hạ áp, 197 TBA với tổng dung lượng 36.415 kVA.

Đồng thời, hiện nay, công ty đang thực hiện triển khai dự án KfW 3 cải tạo lưới điện thành phố Việt Trì với quy mô xây dựng mới 06 lộ xuất tuyến đường dây trung thế, với tổng chiều dài là 54,77%, trong đó có phần hạ ngầm trên các tuyến phố là 31,1km, xây dựng mới và cải tạo 43 TBA với tổng công suất là 13.300kVA; tổng mức đầu tư là 194 tỷ đồng trên địa bàn 21 xã phường - TP Việt Trì.