Tại nhiều địa phương ở Quảng Ninh, hàng nghìn chiếc tủ điện, cột điện đã được các bạn đoàn viên thanh niên vẽ trang trí, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường. Tuy nhiên, những "công trình thanh niên" này đang bị một số đối tượng thiếu ý thức phá hỏng.

can cham dut ngay hanh vi huy hoai nhung "buc hoa duong pho" hinh 1
Hai bức vẽ trên tủ điện bị các đối tượng bôi bẩn

Cũng như tại nhiều thành phố khác của tỉnh Quảng Ninh, tuổi trẻ thành phố Cẩm Phả đã phát động phong trào, huy động nhân lực, vật tư để biến những chiếc tủ điện, cột điện và các mảng tường trên đường phố thành những bức tranh nhiều màu sắc về thiên nhiên, đất nước... tạo ấn tượng đặc biệt đối với du khách và người dân địa phương. Tuy nhiên, đang có tình trạng một số đối tượng thiếu ý thức cố tình phun sơn, bôi xóa lên các bức tranh này khiến người dân bức xúc. 

“Tôi nghĩ rằng việc làm đó là không nên vì nó làm xấu cảnh quan nơi đây”.

“Người ta có những hành vi xấu quá, làm như thế là không đúng. Những người ấy họ vẫn chưa nhận ra được môi trường sống xanh-sạch-đẹp của khu phố". 

“Chắc chắn là hành vi ấy không thể chấp nhận được. Rất mong lực lượng Công an sẽ sớm dẹp bỏ những việc như thế này”.

Các bức vẽ bị làm bẩn thường ở những chỗ khuất, thưa người và phương tiện qua lại. Anh Lê Tiến Thành, Bí thư đoàn phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả, cho rằng, hành vi phá hoại này có thể chỉ là sự bồng bột nhất thời của một số thanh thiếu niên, nhưng xét cho cùng, hành vi này đã làm xấu đi bộ mặt đô thị, hủy hoại công sức của tuổi trẻ thành phố.

“Đoàn thanh niên phường đã chia sẻ lên mạng xã hội, để mọi người dân cùng chung tay phát giác, ngăn chặn những hành động đó. Đoàn thanh niên phường trong thời gian tới sẽ phối hợp với khu phố, với Ủy ban phường, Công an phường để tăng cường công tác tuần tra”, Bí thư đoàn phường Cẩm Thủy cho biết.

Hành vi bôi xóa những "bức họa đường phố" đang bị lên án gay gắt. Trên nhiều trang mạng xã hội, rất nhiều ý kiến đề nghị các lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng thiếu ý thức này để mỗi con ngõ, mỗi tuyến phố luôn sạch đẹp, văn minh trong mắt người dân và du khách./.