5 cách tiết kiệm điện cho tivi

Giảm sáng. Nhiều màn hình LCD có chế độ cho phép người dùng điều chỉnh cường độ ánh sáng nền của tivi. Giảm cường độ này bạn sẽ hạn chế điện năng tiêu thụ, vì màn hình có màu đậm, độ sáng và độ tương phản càng cao thì càng tiêu hao nhiều điện. Nên chỉnh màn hình thùy thuộc vào ánh sáng trong nhà hoặc tùy theo chương trình phát trên truyền hình. Điều này tiết kiệm được lượng điện đáng kể.

Chọn màn hình tivi. Nên chọn kích cỡ màn hình phù hợp, không nhất thiết dùng màn hình tivi to, vì màn hình càng to càng tốn điện.

Chỉnh âm thanh. Âm thanh lớn, mức tiêu hao điện sẽ cao. Nên điều chỉnh âm lượng vừa phải để hạn chế tiêu tốn điện.

Lau bụi. Bụi bám nhiều qua các kẽ của tivi, khi bật, tivi sẽ khởi động chậm, làm tốn điện.

Tắt điện nguồn. Thay vì tắt bằng nút bấm điều khiển từ xa, bạn nên tắt điện nguồn từ tivi. Đây vừa là cách bảo quản vừa giúp giảm điện tiêu hao.

Nên chọn kích cỡ màn hình phù hợp -

5 cách tăng tuổi thọ cho tivi

Dùng ổn áp để giữ cho điện áp luôn ổn định. Điện áp cao hoặc thấp đều ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của tivi.

Tránh đặt tivi ở những vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào để phòng lão hóa cho màn hình, cũng không nên đặt tivi ở nơi quá ẩm, quá nóng hoặc bụi bẩn. Không đặt tivi sát tường và không dùng các miếng xốp nhựa để lót. Cần tránh đặt tivi gần các đồ điện có từ trường, như máy ghi âm, tủ lạnh, máy giặt… để phòng tránh việc nhiễm từ cho tivi.

Khi đóng/mở máy phải theo một trình tự bắt buộc: cắm điện nguồn trước rồi mới bật máy, khi tắt thì phải tắt công-tắc trước rồi mới rút điện nguồn. Hạn chế số lần đóng/mở tivi.

Tránh để bên cạnh tivi đồ uống, vật nhọn, như dao, kéo, để tránh đổ vỡ do vô ý.

Nếu dùng ăng ten ngoài trời, cần lắp thêm bộ phận tránh sét.