Người phát ngôn của Engie tại Benelux cho biết: "Với công suất lắp đặt 99,5 megawatt (MW), công viên gồm 30.000 tấm pin mặt trời này sẽ sản xuất 85.000 MWh mỗi năm, tương đương với mức tiêu thụ hàng năm của 25.000 hộ gia đình".

Công viên năng lượng mặt trời mang tên Kristal này, nằm ở Benelux gần biên giới với Hà Lan, sẽ trực tiếp cung cấp một lò luyện kẽm của công ty luyện kim Nyrstar đóng trong địa bàn.

"Công viên sẽ đáp ứng từ 8 đến 10% nhu cầu điện của Nyrstar. Các công ty khác sau này sẽ chuyển đến khu vực này cũng sẽ có thể kết nối trực tiếp với Kristal", người phát ngôn Engie nói.

Công ty con của Engie ở Bỉ sẽ phụ trách việc bảo dưỡng các tấm pin ở công viên Kristal trong 15 năm.

Với Engie, cũng vận hành 7 lò phản ứng hạt nhân của Bỉ, công viên năng lượng mặt trời này là biểu tượng của chiến lược phát triển năng lượng tái tạo.

Tại Bỉ, Engie đã vận hành 153 tuabin gió ở 38 công viên khác nhau.

Tập đoàn Pháp được coi là nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất nước Bỉ với công suất lắp đặt 670 MW.

Về quang điện ở Bỉ, công ty con Engie Fabricom Solar Technics "đã lắp đặt không dưới 900.000 tấm, đem lại 280 MW và giúp giảm 100.000 tấn CO2 mỗi năm".

Tại Bỉ, hơn 50% điện năng tiêu thụ hiện nay có nguồn gốc từ hạt nhân và cam kết của giới chính trị về việc từ bỏ điện hạt nhân vào năm 2025 thường bị giới kinh tế nghi ngờ về tính khả thi.