Dự án nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ có quy mô lớn nhất tỉnh Bình Định được đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 380ha. Dự án được chia thành ba nhà máy với công suất lần lượt là: 120MW, 110MW, 110MW.

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc BCG Energy kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát Triển Tầm Nhìn Năng Lượng Sạch cho biết: Việt Nam sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt điện nghiêm trọng do tốc độ tăng trưởng của tiêu thụ cao hơn tốc độ tăng trưởng của nguồn cung mới. Dự kiến trong giai đoạn năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 20 tỷ kWh và con số này sẽ gấp đôi trong năm 2025.

Trong bối cảnh năng lượng khan hiếm như hiện nay, việc một nhà máy năng lượng tái tạo với công suất lớn như nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ đi vào hoạt động, hòa vào lưới điện quốc gia sẽ tạo ra nguồn điện ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế đất nước.

Năm 2019, BCG Energy khánh thành nhà máy điện mặt trời BCG-CME Long An 1 công suất 40,6MW và nhà máy BCG-CME Long An 2 100,5MW cũng hoàn thiện thi công, đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng để phát điện. Ngoài ra, BCG Energy cũng ký kết hàng loạt các dự án năng lượng mặt trời áp mái với tổng công suất của danh mục dự án lên đến gần 100MW, dự kiến sẽ được triển khai trong năm 2020.