Đó là một trong các thông tin quan trọng được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu nêu ra tại buổi họp báo chiều 6/10 để thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bạc Liêu đang phát triển mạnh mẽ năng lượng tái tạo, năng lượng sạch. Trong đó Nhà máy Điện gió Bạc Liêu công suất 99,2 MW đã hoạt động ổn định. Hiện tỉnh này đang có 9 dự án điện gió mới đang thi công với tổng công suất 562 MW.

Đặc biệt tỉnh đã thu hút được dự án nhà máy  nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) công suất 3.200 MW, tổng vốn đầu tư 4 tỉ USD... Đây là tiền đề quan trọng để Bạc Liêu trở thành 1 trong những trung tâm về năng lượng tái tạo, năng lượng sạch của quốc gia.

Mục tiêu trong 5 năm tới tỉnh Bạc Liêu tiếp tục thu hút đầu tư và đẩy mạnh các dự án về phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Địa phương quyết tâm cao trong việc xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm năng lượng sạch của quốc gia gia. Trong đó trọng tâm là điện gió, điện mặt trời và điện khí.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 14 - 16/10). Tham dự đại hội lần này tỉnh Bạc Liêu có 317 đại biểu chính thức, trong đó có 40 đại biểu là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 277 đại biểu được bầu từ đại hội của 11 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy Bạc Liêu.