Theo The Guardian, xe ô tô chạy điện ở Anh sẽ được cấp biển số màu xanh lá cây. Đây là cách các cơ quan dịch vụ của thành phố có thể dễ dàng xác định những phương tiện sẽ nhận được các đặc quyền bổ sung. Ví dụ, chủ sở hữu xe biển xanh có thể được phép đỗ xe miễn phí. Chính phủ Anh cho biết, biển số xe mới sẽ giúp dễ dàng xác định các phương tiện ít gây ô nhiễm nhất và giúp lái xe tận dụng những lợi ích như đỗ xe miễn phí và tiếp cận khu vực không khí sạch.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh Grant Schapps chia sẻ rằng, biển số xanh là một cách thực sự hữu ích để giúp mọi người nhận ra số lượng xe điện ngày càng tăng ở nước Anh. Bằng cách nâng cao nhận thức về những chiếc xe này và những lợi ích mà chúng mang lại cho người lái xe và môi trường, Anh sẽ có thể thực hiện một cuộc cách mạng khi giảm lượng khí thải độc hại xuống con số 0.

Bộ Giao thông vận tải Anh cho biết biển số màu xanh lá cây sẽ là một định danh trực quan hữu ích cho chính quyền địa phương nhằm thúc đẩy lợi ích của phương tiện không phát thải. Số lượng phương tiện sạch trên đường của Anh đang tăng lên, nhưng mọi người không nhận thấy điều này, vì rất khó để phân biệt các phương tiện không có khí thải với phần còn lại. Biển số màu xanh lá cây sẽ làm cho chúng dễ nhận biết hơn.

Trước đó, chính phủ Anh có kế hoạch công bố từ năm 2040 sẽ cấm bán xe chạy bằng diesel và xăng trong khi Pháp đã thực hiện một bước tiến tương tự.