Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi thì sẽ biết rằng Mahindra & Mahindra đang sở hữu 51% cổ phần của Peugeot Motor Motorcycle (PMTC). Thương hiệu Ấn Độ tự tin rằng, các biện pháp tiết kiệm chi phí, bao gồm cả việc thực hiện tái cơ cấu nhân lực sẽ mang lại thu nhập tích cực hơn cho công ty.

xe may dien peugeot cua an do se duoc mang toi thi truong quoc te hinh 1
Mẫu xe điện Peugeot eLudix.

Xe tay ga điện Peugeot Made-in-India được xuất khẩu sang thị trường châu Âu nhưng lại có khả năng không được bán ở Ấn Độ.

Phát biểu với các nhà phân tích gần đây, Pawan Goenka - Giám đốc điều hành, Mahindra & Mahindra, cho biết: "Tôi thực sự tin rằng điều tồi tệ nhất đang ở phía sau chúng ta (đối với PMTC). Chúng tôi đã thực hiện tái cơ cấu nhân lực lớn tại nhà máy của ở Mandeure, Pháp và điều đó đã được hoàn thành khá thành công. Đó là chi phí phát sinh một lần và sẽ giúp giảm chi phí trong những năm tới".

xe may dien peugeot cua an do se duoc mang toi thi truong quoc te hinh 2

Xe tay ga điện mang thương hiệu Peugeot xuất khẩu sang châu Âu được sản xuất tại nhà máy ở Madhya Pradesh. Mahindra & Mahindra đã đầu tư 11,77 triệu euro (khoảng 100 triệu USD Mỹ) để phát triển sản phẩm mới này. Mahindra & Mahindra chắc chắn sẽ tiếp nhận được rất nhiều bài học từ quá trình phát triển của những chiếc xe tay ga điện của Peugeot để cải tiến "tương lai".

Nói về chiếc xe tay ga điện, Goenka cho biết: "Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển một sản phẩm xe tay ga điện được phát triển và sản xuất tại Ấn Độ trước khi được chuyển đến châu Âu. Lô hàng đầu tiên đã bắt đầu và chúng tôi tin rằng trong khoảng một năm nữa, chúng tôi sẽ đạt được lợi nhuận mong muốn".

Mahindra & Mahindra không phải là thương hiệu Ấn Độ duy nhất đang làm việc trên các sản phẩm điện cho thị trường Ấn Độ. Bajaj Auto cũng đang gấp rút chuẩn bị giới thiệu những chiếc xe tay ga điện mang nhãn hiệu Urbanite. Thương hiệu xe hai bánh có trụ sở tại Pune cũng sẽ hợp tác phát triển xe máy điện hiệu suất với thương hiệu Áo, KTM.

Peugeot eLudix nặng 85 kg, trong đó 9 kg là trọng lượng pin. Xe có tốc độ tối đa 45 km/h, và phạm vi lái xe 50 km cho một lần sạc đầy. Thời gian sạc đầy mất 3 giờ. Với tổng công suất 3kW thông qua pin lithium-ion 9kg có thể tháo rời của nó, eLudix sẽ là một sản phẩm lý tưởng cho những người yêu thích xe hai bánh./.